“Ngày về” ĐH KHXH&NV - Ngôi trường 60 năm tuổi

​(60XHNV) Lễ hội kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Nhà trường qua các giai đoạn ĐH Văn khoa - Tổng hợp - KHXH&NV (1957-2017) sẽ bắt đầu từ 8g00 sáng 20-11-2017 tại cơ sở số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM.


Một trong những thiết kế được trưng bày tại sảnh D để khách dự, các thế hệ sinh viên, giảng viên Nhân văn chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Hồ Hiền

 

Lễ hội cũng trùng với dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Chương trình lễ hội nhằm ghi nhận, tri ân những đóng góp của các cán bộ, giảng viên, sinh viên qua các thời kỳ, các đối tác trong và ngoài nước; thể hiện niềm tự hào về ngôi trường có bề dày truyền thống vào bậc nhất ở TP.HCM qua những hoạt động đa dạng   ở hai phần Lễ và Hội.

 

Lễ kỷ niệm sẽ diễn ra tại Hội trường D từ 8g30-11g30 với các nghi thức khai mạc Lễ hội và phát biểu chúc mừng, phát biểu niệm của lãnh đạo nhà trường, ĐHQG-HCM, lãnh đạo cơ quan ban ngành Nhà nước; nghi thức phát biểu tri ân của đại diện giảng viên. Chương trình cũng sẽ phát phim lịch sử nhà trường và công bố danh sách 60 cựu sinh viên tiêu biểu.

 

Lễ kỷ niệm sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh thông tin của Nhà trường:

 

Fanpage Trường ĐH KHXH&NV: https://www.facebook.com/ussh.vnuhcm/

 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/user/hcmusshchannel/

 

Cổng thông tin điện tử nhà trường: https://www.hcmussh.edu.vn/

 

Tường thuật trực tiếp bằng màn hình lớn ở sân khấu sảnh D

 

 


Poster Lễ Hội 

 

Ngoài ra, nhằm kết nối các thế hệ sinh viên, giảng viên và ôn lại truyền thống Văn khoa - Tổng hợp –-KHXH&NV, phần Hội sẽ diễn ra từ 8g-14g với nhiều hoạt động sôi nổi bao gồm:

 

  • - Không gian triển lãm: Triển lãm 60 năm hình thành và phát triển trường và không gian chụp ảnh lưu niệm (bên ngoài sảnh D, khu vực cổng chính).

  • - Không gian nhạc hòa tấu và giao lưu: các tiết mục của nhóm nhạc StaytheSame, các tiết mục văn nghệ đặc sắc thể hiện văn hóa dân tộc Việt Nam của các khoa/bộ môn, giao lưu với cựu sinh viên nổi bật của trường (sân khấu nhà B).

  • - Không gian Câu lạc bộ - Đội - Nhóm: Các CLB - Đội - Nhóm trong và ngoài trường thực hiện gian hàng giao lưu, tương tác với khách mời bằng các đặc trưng của CLB như đàn hát guitar, vẽ chân dung, hướng dẫn gấp logo trường, biểu trưng 60 năm bằng giấy, thực hiện video clip về trường,… Tổ chức trò chơi dân gian, tập thể cho người tham dự. (Sân khấu nhà C, khu vực bãi giữ xe).

  • - Không gian thư pháp “Hồn dân tộc”: do bộ môn Hán Nôm (Khoa Văn học) đảm nhận, trình diễn viết thư pháp và viết tặng cho người tham dự (Sân nhà D).

  • - “Cây ước vọng”: là nơi người tham dự gửi lời chúc, nhắn nhủ tới nhà trường (sảnh D).

  • - Không gian sách: FAHASA trưng bày và bán sách với giá ưu đãi cho người tham dự (sân giữa nhà A - B).

  • - Không gian doanh nghiệp: doanh nghiệp trưng bày và giới thiệu các sản phẩm cho sinh viên (sân giữa nhà A- C).

  • - Khu vực ẩm thực: sẽ được chia thành ba chủ đề chính, bao gồm: ẩm thực Việt Nam, ẩm thực phương Đông và ẩm thực phương Tây (sân nhà K, cạnh căn tin, lối vào bãi xe sinh viên).

 


Khu vực sảnh D đã được bố trí trang trọng sẵn sàng cho Lễ Hội - Ảnh: Hồ Hiền

 

Đặc biệt, đêm gala kỷ niệm chủ đề “60 NĂM – NHỮNG NĂM THÁNG TƯƠI ĐẸP” bắt đầu từ 18g30-22g tại Hội trường D với các nội dung: trao học bổng “Đồng hành cùng sinh viên”, quyên góp ủng hộ đồng bào trong cơn bão số 12 vừa qua và chương trình nghệ thuật đặc sắc.

 

YẾN NHI

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.