Thư chúc mừng năm mới của Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng

Nhân dịp năm mới Ất Mùi (2015) và Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, tôi gửi tới các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú, các Giáo sư và Phó giáo sư, Tiến sỹ, các Thầy Cô giáo, các cán bộ nghiên cứu, quản lý và phục vụ, các NCS, học viên cao học và toàn thể các em sinh viên; các nhà giáo, cán bộ đã nghỉ hưu hay chuyển ngành, các cựu sinh viên... cùng gia đình lời chúc mừng Năm mới - An khang - Thịnh vượng!

Năm Giáp Ngọ (2014) đã khép lại; cũng là khép lại một năm phấn đấu và đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng của Kế hoạch chiến lược xây dựng và phát triển Nhà trường giai đoạn 2011-2015.

Hoạt động đào tạo có nhiều chuyển biến theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá: công tác kiểm định đảm bảo chất lượng được đẩy mạnh với việc Khoa Ngữ văn Anh đạt chuẩn kiểm định chất lượng khu vực của tổ chức Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN QA); loại hình đào tạo chất lượng cao học phí tương ứng hai ngành Báo chí-Truyền thông và Quan hệ Quốc tế đạt kết quả tốt, được sinh viên và phụ huynh đánh giá cao và đồng tình ủng hộ; Đề án ngoại ngữ quốc gia được triển khai mạnh mẽ với việc giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh và dạy tiếng Anh không chuyên theo chương trình chuẩn châu Âu cho sinh viên toàn Trường.

Hoạt động nghiên cứu khoa học chuyển biến mạnh theo định hướng chiến lược đại học nghiên cứu. Số lượng hội thảo khoa học cấp quốc gia và quốc tế, số cán bộ tham gia nghiên cứu và số lượng nghiên cứu/cán bộ đều tăng nhanh, hình thành một số nhóm nghiên cứu mạnh, góp phần nâng cao hơn khả năng phục vụ cộng đồng của Trường về NCKH.

Công tác xây dựng đội ngũ chuyển từ tăng nhanh về số lượng sang tập trung nâng cao chất lượng. Hoạt động hợp tác quốc tế có những bước phát triển mới, hình thành được một số ngành học liên kết đào tạo mới theo nhu cầu nhân lực chất lượng cao.

Công tác sinh viên, hoạt động Đoàn-Hội tiếp tục khẳng định là đơn vị xuất sắc vươn lên dẫn đầu Cụm thi đua số 1, giành Lá cờ đầu của UBND Thành phố.

Công tác xây dựng cơ sở vật chất, tài chính và các hoạt động khác đạt nhiều thành tích; một Cổng thông tin mới hiện đại với nhiều tiện ích, tương đương với đại học RMIT của Úc, đã được đầu tư và đưa vào sử dụng, phục vụ đắc lực cho công tác quản trị và truyền thông, góp phần phát triển bền vững Nhà trường.

Bên cạnh sự đầu tư của Nhà nước, những nỗ lực của các CBVC của Nhà trường, hằng năm Trường còn nhận được những giúp đỡ rất to lớn và hiệu quả của nhiều tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Nhà trương tôi trân trọng cám ơn tất cả các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với sự nghiệp giáo dục của Trường ĐHKHXH&NV.

Năm Ất Mùi (2015) là năm kết thúc của Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2011-2015 và thiết kế Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2016 – 2020 đưa Nhà trường vào thời kỳ xây dựng và phát triển mới hướng tới mục tiêu xây dựng thành trường đại học nghiên cứu trong hệ thống ĐHQG-HCM, nằm trong tốp đầu Châu Á về khoa học xã hội và nhân văn; có những đột phá chiến lược về phát triển nguồn lực, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản trị đại học và xây dựng môi trường văn hoá đại học.

Để thực hiện mục tiêu trên, điều kiện tiên quyết là chúng ta phải cùng nhau xây dựng một môi trường của tri thức, môi trường của sáng tạo khoa học cho cả thầy và trò; cũng như cần một sự thống nhất, liên kết toàn trường nhằm giải phóng những năng lượng tiềm tàng và mạnh mẽ của Nhà trường chúng ta.

Phát huy sức mạnh nguồn lực từ những thắng lợi của các kế hoạch chiến lược qua các giai đoạn, tập thể các nhà giáo, nhà khoa học, cán bộ quản lý, sinh viên toàn trường tranh thủ thời cơ vận hội, khắc phục khó khăn thách thức, bước vào năm mới (2015) – năm về đích của kế hoạch chiến lược 2011 – 2015 và khởi đầu kế hoạch chiến lược 2016 – 2020; đồng thời hướng tới kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường qua các thời kỳ Văn khoa – Tổng hợp – Xã hội Nhân văn, tràn đầy tin tưởng và quyết tâm thực hiện thành công sứ mệnh của mình!

Chúc mừng Xuân mới, Ất Mão, 2015.

PGS.TS Võ Văn Sen, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.