Trường ĐH KHXH&NV tổ chức gặp mặt kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Hòa chung không khí cả nước chào mừng Ngày Quốc tế Hiến chương các Nhà giáo, sáng 18-11-2016, Đảng ủy - Ban giám hiệu Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016).


Quang cảnh buổi gặp mặt - Ảnh: Thanh Tú.


Chương trình có sự hiện diện của PGS.TS. NGƯT Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Quang Điển, Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Nguyên Bí thư Đảng uỷ, Nguyên Hiệu trưởng; GS.TS.NGND Ngô Văn Lệ, Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng; TS Lê Hữu Phước, TS Ngô Thị Phương Lan, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng... cùng các thầy cô là các Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, Giáo sư, Phó Giáo sư đại diện cho các cán bộ về hưu lãnh đạo các phòng ban, khoa bộ môn, trung tâm, các NGND, NGƯT, Giáo sư, Phó Giáo sư và các cựu sinh viên, sinh viên đại diện cho toàn thể sinh viên Trường.
Các đại biểu, thầy cô tham dự buổi gặp mặt - Ảnh: Thanh Tú.PGS.TS.NGƯT Võ Văn Sen tặng hoa chúc mừng 4 giảng viên được vinh dự công nhận đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư - Ảnh: Mạnh Khang.


Mở đầu chương trình, PGS.TS Võ Văn Sen đã  trao quyết định công nhận chức danh phó giáo sư năm 2016 cho bốn giảng viên: PGS.TS Trương Văn Món, Khoa Nhân học; PGS.TS Phạm Ngọc Trâm, Khoa Lịch sử; PGS.TS Nguyễn Hồng Sinh, Trưởng khoa Thư viện - Thông tin học và PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Xoan, Trưởng khoa Xã hội học.


Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Võ Văn Sen chúc mừng bốn giảng viên được công nhận chức danh phó giáo sư năm 2016. Hiệu trưởng kỳ vọng các phó giáo sư sẽ phát huy tốt năng lực nghiên cứu khoa học, giảng dạy, góp phần nâng cao nền học thuật của Nhà trường trong bối cảnh phát triển Trường ĐH KHXH&NV thành một đại học nghiên cứu.


Tiếp đến, nhằm ôn lại truyền thống, tri ân đến thầy cô giáo, cán bộ, giảng viên Nhà trường đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường PGS. TS Võ Văn Sen, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã phát biểu chào mừng quý thầy cô trở về thăm trường trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.PGS.TS.NGƯT Võ Văn Sen cũng đã thông tin tình hình phát triển của Nhà trường, bày tỏ mong muốn tiếp nhận những ý kiến đóng góp của các thầy cô nhằm xây dựng, phát triển Nhà trường trong giai đoạn mới.


  

PGS.TS. NGƯT Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt - Ảnh: Thanh Tú.


PGS.TS Võ Văn Sen nhấn mạnh: "Trong thời gian qua, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM không chỉ có những chuyển biến lớn mạnh về số lượng, chất lượng các sinh viên, đông đảo sinh viên nước ngoài theo học tại Trường; hợp tác đào tạo với nhiều trường ĐH trong và ngoài nước; nhiều khoa, nhiều ngành đã đạt chuẩn chất lượng đào tạo quốc tế... mà còn có sự nâng chất, lớn mạnh của đội ngũ giảng viên, cán bộ Nhà trường trong quá trình, bối cảnh hội nhập, hợp tác quốc tế. Đó là sự nỗ lực và đóng góp công lao rất lớn của tập thể các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên, sinh viên Nhà trường.


Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô nhân ngày cả nước tri ân các nhà giáo - những người đưa đò thầm lặng và mong muốn trong thời gian tới, tất cả các thầy cô luôn giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết, tràn đầy niềm tin, luôn cống hiến, gắn bó, đồng hành cùng Nhà trường, xứng đáng với truyền thống 60 năm ĐH Văn khoa - Tổng hợp - KHXHNV và vị trí, sứ mệnh của Nhà trường".


Nhân dịp này, PGS.TS.NGƯT Võ Văn Sen, Hiệu trưởng; TS Lê Hữu Phước, Phó Hiệu trưởng; TS Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng đại diện cho Đảng ủy - Ban giám hiệu Nhà trường tặng hoa và quà cảm ơn các thầy cô là đại diện cán bộ giảng viên của Trường đã về hưu – những người đã dành trọn cuộc đời của mình cho sự phát triển giáo dục nước nhà nói chung, cho Trường ĐH KHXH&NV nói riêng.


 

 


 

 


PGS.TS.NGƯT Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS Lê Hữu Phước, TS Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng tặng quà cảm ơn, tri ân các thầy cô đại diện cán bộ giảng viên của Trường đã về hưu - Ảnh: Thanh Tú.


Chương trình gặp mặt đã nhận được những cảm sẻ, chia sẻ, đóng góp ý kiến của các thầy cô. PGS.TS Nguyễn Quang Điển, nguyên Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những bước đi nhanh, vững chắc ở các mặt số lượng, chất lượng, cơ sở vật chất… của Nhà trường trong thời gian qua.


PGS.TS Nguyễn Quang Điển phát biểu - Ảnh: Thanh Tú.


Thầy cũng đóng góp cần nâng cao vai trò của giá trị truyền thống, triết lý giáo dục mang tính chất định hướng của 60 năm ĐH Văn khoa – Tổng hợp – KHXH&NV; xây dựng phong cách, bản sắc riêng; trọng tâm phát triển đại học là tích lũy kiến thức và phát triển các kỹ năng cần thiết như kỹ năng tư duy khoa học, sáng tạo, phản biện khoa học... và áp dụng nó vào thực tiễn đời sống. Hơn nữa, cần phát huy mạnh mẽ sức trẻ sinh viên Trường trong sự phát triển chung của Nhà trường.

 


PGS. NGƯT Đỗ Văn Nhung phát biểu cảm nghĩ - Ảnh: Thanh Tú.


PGS. NGƯT Đỗ Văn Nhung cũng chia sẻ sự xúc động về sự tổ chức chu đáo, ấm cúng buổi gặp mặt chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của Đảng ủy - Ban giám hiệu Nhà trường và mong muốn Nhà trường và thế hệ trẻ, sinh viên, thanh niên của Trường cần tiếp tục phát huy giá trị ý nghĩa của "báu vật", vốn quý, nét đẹp của dân tộc Việt Nam - truyền thống "Tôn sư trọng đạo".


NGƯT. Nguyễn Khuê bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm, tạo cơ hội gặp gỡ giữa các cán bộ, giảng viên đã và đang công tác ở Trường trong dịp đặc biệt nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.


 

NGƯT. Nguyễn Khuê chia sẻ cảm nghĩ - Ảnh: Thanh Tú.


Thầy Nguyễn Khuê cũng bày tỏ sự vui mừng với sự phát triển, thay đổi nhanh chóng về diện mạo, số lượng sinh viên cũng như chất lượng đào tạo của nhà trường so với ĐH Văn khoa trước đây và mong muốn trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới.


PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Xoan chia sẻ cảm nghĩ - Ảnh: Thanh Tú.


PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Xoan, thay mặt các tân phó giáo sư phát biểu cảm ơn lãnh đạo Nhà trường, các đồng nghiệp, sinh viên đã tạo những điều kiện, cộng tác rất tốt trong thời gian vừa qua để cô có thể đạt được danh hiệu, chức vị cao quý này.


Thay mặt cho các bạn học viên, sinh viên, Đoàn viên, thanh niên của Nhà trường, đồng chí Nguyễn Tất Toàn, Bí thư Đoàn Trường phát biểu bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn của mình đối với thầy cô giáo: “Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chúng em xin gửi lời tri ân chân thành, sâu sắc tới tất cả các thầy cô giáo đã và đang thực hiện công tác giảng dạy của Nhà trường.Đồng chí Nguyễn Tất Toàn phát biểu cảm nghĩ - Ảnh: Thanh Tú.Truyền thống "Tôn sư trọng đạo" là một trong những truyền thống ngàn đời của dân tộc ta. Qua buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm ngày đặc biệt này, chúng em càng hiểu sâu hơn về giá trị cao đẹp của truyền thống đó và nguyện sẽ ra sức tiếp tục phát huy và gìn giữ nó.

Từ những câu chuyện mà các thầy cô chia sẻ, chúng em được biết thêm nhiều hơn về những giai đoạn lịch sử hình thành, phát triển của Nhà trường.

Chính thầy cô là những người truyền lửa cho chúng em qua từng lời dạy, từng bài giảng và từng thế hệ sinh viên chúng em hứa sẽ giữ vững ngọn lửa ấy và truyền lại cho các thế hệ tiếp nữa.

Khi học tập, nghiên cứu, trưởng thành dưới mái trường ĐH KHXH&NV, chúng em không chỉ trang bị những kiến thức mà còn kế thừa những tinh thần, phong cách, suy nghĩ, tư tưởng nhân văn, trở thành những con người tốt đẹp, tử tế và lan tỏa tinh thần tốt đẹp, cao cả ấy cho toàn xã hội

Chúng em xin hứa sẽ cố gắng mang sức trẻ, tri thức, niềm tự hào của sinh viên ĐHKHXH&NV hòa chung vào tri thức và những thành tựu khoa học, thành công của đất nước và quốc tế. Một lần nữa, đại diện cho toàn thể sinh viên Trường, em xin chúc tất cả các thầy cô nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, luôn luôn hạnh phúc, đạt được nhiều thành công trong công tác giảng dạy và cuộc sống của mình”.

 


Các đại biểu, thầy, cô và sinh viên, Đoàn viên, thanh niên chụp hình lưu niệm - Ảnh: Mạnh Khang.

Thanh Tú – Mạnh Khang


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.