Hội thảo khoa học Sau đại học năm 2020

Vào 8h sáng ngày 18/9/2020tại trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM đã khai mạc Hội thảo khoa học Sau đại học năm 2020 tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q1, TPHCM.

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường từ năm 2017, do hai Phòng Sau đại học và Đối ngoại & Quản lý khoa học cùng phối hợp tổ chức.

Đến tham dự Hội thảo có sự hiện diện của PGS.TS. Phan Văn Tú - Trưởng Ban Sau Đại học, ĐHQG-HCM.

Về phía trường ĐH KHXH&NV có sự tham dự của TS. Lê Thị Ngọc Điệp – Bí thư Nhà trường, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng, TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng, TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Hoàng Dũng – Phó Hiệu trưởng, GS.TS. Võ Văn Sen – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo trường. Sự kiện còn có sự góp mặt của đại diện lãnh đạo các phòng/ban và khoa/bộ môn, các giảng viên, nghiên cứu viên, học viên cao học và sinh viên toàn trường.

(Từ trái sang) TS. Trần Anh Tiến - Trưởng phòng đối ngoại và Quản lý khoa học Nhà trường, PGS.TS. Phan Văn Tú - Trưởng Ban Sau Đại học ĐHQG-HCM, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Nhà trường tham dự buổi báo cáo của Tiểu ban 1- Triết học.

Phát biểu tại lễ khai mạcPGS.TS Ngô Thị Phương Lan đã khẳng định trường ĐH KHXH&NV vinh dự là đơn vị tiên phong trong tổ chức Hội thảo khoa học Sau đại học, tạo cơ hội để các bạn nghiên cứu sinh, học viên cao học của nhà trường được trình bày tham luận, công bố các nghiên cứu của mình.

Để thích ứng với tình hình mới xã hội mới do dịch bệnh, BTC đã thay đổi quy mô Hội thảo: từ Hội thảo với quy mô quốc tế, Nhà trường đã tổ chức sự kiện với quy mô trong nước, thực hiện khai mạc Hội thảo cùng lúc tại 6 tiểu ban với số lượng gần 600 đại biểu tham dự.

Hội thảo khoa học Sau đại học năm 2020 đã nhận được 136 bài tham luận từ các bạn HVCH đang theo học tại 16 Khoa/Bộ môn có đào tạo sau đại học tại Trường. Sau quá trình phản biện nghiêm túc, đã có 87 tham luận được chọn báo cáo trong hội thảo, các báo cáo sau đó sẽ tiếp tục được Ban chủ tọa và đại biểu tham dự góp ý,  Ban tổ chức sẽ chọn lọc một lần nữa trước khi được in trong Sách kỷ yếu Khoa học Sau đại học 2020 có chỉ số ISBN, Sách sẽ được xuất bản sau hội thảo.

TS. Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham dự và chủ trì Tiểu ban 6 - Ngữ văn Anh

Hội thảo Khoa học Sau đại học đã thể hiện chủ trương và sự quan tâm của Ban giám hiệu trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM nhằm hỗ trợ, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và công bố khoa học của các bạn học viên sau đại học đang theo học tại trong trườngVà Hội thảo cũng là “sân chơi học thuật” để các bạn nghiên cứu sinh và học viên cao học thể hiện ý tưởng, quan điểm học thuật và công bố kết quả nghiên cứu của mình. Tại đây, các bạn được trình bày những thành quả học thuật, được tiếp nhận ý kiến phản biện, trao đổi học thuật của các thầy cô, của các nhà khoa học và của bè bạn

Học viên Cao học và NCS tham dự Hội thảo của Tiểu ban 2 – Xã hội học, Đô thị học, CTXH, Nhân học, Địa lý

Hội thảo khoa học Sau đại học 2020 đã kết thúc tốt đẹp vào 17h cùng ngày với 4 phiên làm việc tại 6 Tiểu ban vô cùng sôi nổi với những câu hỏi và các tranh luận đã được trao đổi giữa đại biểu tham dự và các báo cáo viên. Tiếp nối thành công của các Hội thảo khoa học Sau đại học 2017, 2018, 2019,  Hội thảo 2020 tiếp tục tạo được dấu ấn, khẳng định vị trí của mình trong các hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung và nghiên cứu khoa học sau đại học nói riêng của Nhà trườngtiếp tục đóng vai trò là “sân chơi học thuật” uy tín dành cho các nghiên cứu sinh và học viên cao học đang theo học tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.