Trao chứng nhận Giáo sư và Phó giáo sư cho 8 nhà giáo

Sáng 12-5, tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Trường ĐH KHXH&NV long trọng tổ chức Lễ trao chứng nhận cho các nhà giáo đạt chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư (GS-PGS) năm 2017.


GS. TS Ngô Văn Lệ (bìa trái) - Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư cơ sở - trao chứng nhận cho các tân GS-PGS - Ảnh: YẾN NHI

 

Buổi lễ có sự hiện diện của GS.TS Ngô Văn Lệ - Ủy viên Hội đồng Chức danh giáo sư liên ngành Sử học - Khảo cổ học - Dân tộc học (Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước), Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư cơ sở, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường.

 

Tham dự buổi lễ còn có đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường, các phòng/ban, khoa/bộ môn và các đơn vị trực thuộc Trường, các nhà giáo đạt chức danh GS-PGS năm 2017 cùng người thân, đồng nghiệp, bạn bè, sinh viên…

 

Căn cứ theo quyết định của Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước về việc công nhận các nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh GS-PGS năm 2017, Trường ĐH KHXH&NV có 8 nhà giáo. Cụ thể: 


* 2 nhà giáo đạt chức danh Giáo sư:


- GS.TS Phan Thị Thu Hiền (chuyên ngành Văn học, Bộ môn Văn hóa - Xã hội Hàn quốc, Khoa Hàn Quốc học).


- GS. TS Võ Văn Sen (chuyên ngành Sử học, Bộ môn Lịch sử Việt Nam, Khoa Lịch sử).


* 6 nhà giáo đạt chức danh Phó Giáo sư:


- PGS.TS Ngô Thị Phương Lan (chuyên ngành Dân tộc học, Bộ môn Nhân học phát triển, Khoa Nhân học).


- PGS.TS Huỳnh Ngọc Thu (chuyên ngành Dân tộc học, Bộ môn Nhân học Văn hóa Xã hội, Khoa Nhân học).


- PGS.TS Nguyễn Ngọc Thơ (chuyên ngành Văn hóa học, Bộ môn Lý luận Văn hóa, Khoa Văn hóa học).


- PGS.TS Dương Kiều Linh (chuyên ngành Sử học, Bộ môn Lịch sử Đảng Cộng Sản Việt Nam, Khoa Lịch sử).


- PGS.TS Lê Quang Trường (chuyên ngành Văn học, Bộ môn Hán Nôm, Khoa Văn học).


- PGS.TS Trương Văn Vỹ (chuyên ngành Ngôn ngữ học, Bộ môn Ngữ văn Ý).


Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Võ Văn Sen xúc động: “Chúng tôi là những người đã được sự ủng hộ của tập thể và đã nỗ lực để đạt chức danh này. Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ đồng thời có thể hỗ trợ được những đồng nghiệp đi sau nhanh chóng hoàn thành chức danh GS–PGS ở các khoa/bộ môn trong Nhà trường".


PGS.TS Dương Kiều Linh chia sẻ: “Tôi muốn bày tỏ sự vinh dự khi những đóng góp của bản thân tôi được công nhận. Tôi xin gửi lòng biết ơn đến quý thầy cô, đồng nghiệp ở Khoa, các phòng/ban trong Nhà trường cùng gia đình nhỏ của tôi - những người đã giúp đỡ và cổ vũ tôi để tôi có được ngày hôm nay”.

 

GS.TS Võ Văn Sen cho biết thêm: Trường ĐH KHXH&NV hiện có 53 nhà giáo đạt chức danh GS-PGS, trong đó có 4 giáo sư. Tuy nhiên, tỷ lệ này vẫn còn thấp (chưa đạt 10% trong tổng số cán bộ đang công tác). GS.TS Võ Văn Sen lưu ý: Đây là thách thức lớn cho đội ngũ cán bộ Nhà trường đòi hỏi tập thể sư phạm Trường phải nỗ lực hơn nữa để đưa Trường ĐH KHX&NV trở thành trường đại học nghiên cứu.

 

* Một số hình ảnh khác:

 


TS Lê Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường - thông qua các quyết định bổ nhiệm chức danh GS-PGS. Ảnh: YẾN NHI

 


PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Nhà trường - trao chứng nhận và kỷ niệm chương chức danh GS cho GS.TS Võ Văn Sen - Ảnh: YẾN NHI

 


GS.TS Võ Văn Sen - Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường - chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ - Ảnh: YẾN NHI

 


PGS.TS Dương Kiều Linh (đứng giữa) cùng chung vui với gia đình sau buổi lễ - Ảnh: YẾN NHI

 

YẾN NHI

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.