113 bài tham luận tại Hội thảo khoa học Sau đại học 2019

Ban Tổ chức Hội thảo khoa học Sau đại học năm 2019 đã chọn được 113/149 bài tham luận, trong đó có 66 bài tham luận đã được chọn báo cáo trong Phiên toàn thể và các phiên tiểu ban.

Chủ tọa của Hội thảo - Ảnh: MINH TRÍ

Sáng ngày 10-10, Hội thảo khoa học thường niên Sau đại học năm 2019 chính thức khai mạc tại Hội trường D, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM (cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q.1).

Đến tham dự hội thảo, có PGS.TS Lâm Quang Vinh – Trưởng ban Khoa học và Công nghệ ĐHQG-HCM; TS. Bùi Thị Thu Hiền - Phó Trưởng ban Sau đại học ĐHQG-HCM.

Về phía Nhà trường có PGS.TS Ngô Thị Phương Lan – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; GS.TS.NGND Ngô Văn Lệ - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng; TS. Lê Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức (BTC) Hội thảo; TS. Trần Anh Tiến – Trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý Khoa học, Phó Trưởng ban thường trực BTC Hội thảo; TS. Trần Văn Thắng - Trưởng phòng Sau đại học, Phó Trưởng BTC Hội thảo - cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị.

Hội thảo cũng đón tiếp nhiều lãnh đạo quản lý đào tạo sau đại học của các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM, các trường đại học và  viện nghiên cứu trên địa bàn TP.HCM cùng hơn 500 học viên cao học và nghiên cứu sinh trong và ngoài Nhà trường quan tâm tham dự.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Lê Hữu Phước cho biết: “Hội thảo khoa học Sau đại học là nơi để nghiên cứu sinh và học viên cao học thể hiện sự đam mê nghiên cứu, thể hiện ý tưởng và quan điểm nghiên cứu, là nơi để công bố kết quả nghiên cứu của mình.

Thời gian sắp tới, Nhà trường sẽ đầu tư nhiều hơn cho hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các học viên và nghiên cứu sinh thực hiện tốt hơn nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của mình, góp phần xây dựng môi trường nghiên cứu ngày càng chuyên nghiệp, có được các sản phẩm khoa học chất lượng cao được công bố quốc tế".

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường - cũng đã có phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo. Hiệu trưởng nhấn mạnh đến vai trò của nghiên cứu khoa học trong môi trường giáo dục đại học và mong muốn các học viên cao học và nghiên cứu sinh của Nhà trường phải đặc biệt coi trọng hoạt động nghiên cứu khoa học trong quá trình học tập tại Trường - một đơn vị đại học định hướng nghiên cứu.

Năm 2019, Ban Tổ chức Hội thảo Sau đại học đã chọn được 113/149 bài tham luận. Trong đó có 66 bài tham luận thuộc 7 tiểu ban (Văn học, Lịch sử, Giáo dục học, Ngôn ngữ học, Ngữ văn Anh, Văn hóa học - Đông phương học - Nhân học, Triết học - Xã hội học - Thư viện -Quản lý tài nguyên môi trường - Công tác xã hội) đã được chọn báo cáo trong Phiên toàn thể và 3 phiên phiên tiểu ban.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

TS. Lê Hữu Phước phát biểu khai mạc Hội thảo - Ảnh: MINH TRÍ

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo - Ảnh: MINH TRÍ