Gặp mặt kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015)

Theo truyền thống hằng năm, sáng 18-11-2015, Đảng ủy - Ban giám hiệu Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015) tại Nhà Điều hành Trường cơ sở Linh Trung - Thủ Đức.Quang cảnh buổi gặp mặt.

Chương trình có sự hiện diện của ông Châu Phước Hiệp, Phó Giám đốc Bảo tàng chứng tích chiến tranh; PGS.TS. NGƯT Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Khắc Cảnh, Phó Hiệu trưởng, Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy; ThS. Phan Thanh Định, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô là lãnh đạo các phòng ban, khoa bộ môn, trung tâm, các Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, Giáo sư, Phó Giáo sư và các sinh viên đại diện cho toàn thể sinh viên Trường.


Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Đông đảo các thầy cô, nhà khoa học từng giảng dạy, nghiên cứu và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường như: PGS.TS. NGƯT Nguyễn Quang Điển, Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. NGND Ngô Văn Lệ, Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng; GS.TS. NGND Bùi Khánh Thế, Nguyên trưởng khoa Đông phương học; NGƯT Trần Chút, Nguyên Trưởng Phòng Đào tạo; GS.TS.NGƯT Nguyễn Đức Dân, Nguyên trưởng bộ môn Ngôn ngữ học, khoa VH&NN; GS.TS.NGƯT Hoàng Hưng, Nguyên trưởng bộ môn Địa lý môi trường, khoa Địa lý; NGƯT Võ Mai Bạch Tuyết, Nguyên Phó trưởng khoa Lịch sữ; NGƯT Đỗ Văn Nhung, Nguyên trưởng Bộ môn Lịch sử thế giới, khoa Lịch sử,... đã đại diện cho các thầy, cô về hưu đến tham dự chương trình.

Mở đầu chương trình, PGS. TS Võ Văn Sen, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã phát biểu chào mừng quý thầy cô trở về thăm trường trong không khí chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. PGS.TS.NGƯT Võ Văn Sen cũng đã thông tin tình hình phát triển của Nhà trường, bày tỏ mong muốn tiếp nhận những ý kiến đóng góp của các thầy cô nhằm xây dựng, phát triển Nhà trường trong giai đoạn mới.


PGS.TS Võ Văn Sen phát biểu tại buổi gặp mặt.


PGS.TS Võ Văn Sen tặng hoa chúc mừng 3 giảng viên được vinh dự công nhận
 đạt chuẩn chức danh phó giáo sư.

Ngày 12-11-2015, Trường ĐH KHXH&NV có 3 giảng viên được vinh dự công nhận đạt chuẩn chức danh phó giáo sư tại Lễ dâng hương tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám và Lễ công bố Quyết định, trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2015 ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia do Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước tổ chức gồm: TS. Nguyễn Thị Phương Trang, Khoa Báo chí và Truyền thông; TS Trần Thuận, Phó Trưởng khoa Lịch sử; TS Trần Thủy Vịnh, Phó trưởng khoa Việt Nam học.

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, góp phần thực hiện công tác giáo dục truyền thống cho sinh viên Trường, Ông Châu Phước Hiệp, Phó Giám đốc Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và nhiếp ảnh gia Huỳnh Công Tính đã tặng bức tranh Trên đường hành quân cho Nhà trường thay cho lời chúc mừng đến tập thể sư phạm Nhà trường.


PGS.TS Võ Văn Sen, đại diện Nhà trường tiếp nhận tranh từ đại diện Bảo tàng và nhiếp ảnh gia Huỳnh Công Tính.

Trong thời gian vừa qua, Nhà trường cũng đã tiến hành các thủ tục để điều chỉnh Dự án Đầu tư và Xây dựng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM với nhiều hạng mục mới, phù hợp với tình hình phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới. ThS. Nguyễn Văn Sinh, Trưởng phòng Quản trị Thiết bị thuyết minh đã giới thiệu nội dung tổng quan của dự án đến quý thầy, cô.

Theo ThS. Nguyễn Văn Sinh, đây là một dự án lớn được Chính phủ phê duyệt từ năm 2002 và được thực hiện từ năm 2005 đến 2015. Từ năm 2015, dự án sẽ tiếp tục triển khai tiếp tục đến năm 2030. Việc thực hiện thành công dự án này sẽ giúp cho Nhà trường có một diện mạo mới, hiện đại, đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất của một đại học nghiên cứu.

PGS.TS Nguyễn Quang Điển phát biểu.

Chương trình gặp mặt đã nhận được những chia sẻ của các thầy cô. PGS.TS Nguyễn Quang Điển, nguyên Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường đóng góp về việc phát huy, đẩy mạnh giảng dạy cách suy nghĩ, các hiểu và giải quyết vấn đề, tăng cường và phát huy tính sáng tạo của từng sinh viên, giúp khơi gợi và phát triển tiềm năng trong mỗi sinh viên thay vì phương pháp truyền đạt kiến thức một chiều. 

NGƯT Võ Mai Bạch Tuyết chia sẻ cảm nghĩ.

NGƯT. Võ Mai Bạch Tuyết bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển, thay đổi nhanh chóng về diện mạo cũng như chất lượng đào tạo của nhà trường và mong muốn trong thời gian tới, Nhà trường sẽ áp dụng những mô hình, kinh nghiệm đã bàn thảo áp dụng vào thực tiễn. Đồng thời, tiếp tục nâng cao hình ảnh, trình độ trong việc nghiên cứu, giảng dạy các ngành Khoa học Xã hội, thu hút sinh viên quốc tế đến học nhiều hơn nữa, không chỉ học về tiếng Anh mà còn Tiếng Việt và nhiều ngành khác nữa.

Sinh viên Trịnh Kim Ngân phát biểu cảm nghĩ.

Thay mặt cho các bạn sinh viên, các anh chị học viên của Nhà trường, bạn Trịnh Kim Ngân, sinh viên khóa 2012, khoa Ngữ văn Anh phát biểu bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn của mình đối với thầy cô giáo: “Vinh dự được là sinh viên tiếp nối truyền thống 60 năm ĐH Văn khoa của ĐHKHXH&NV, chúng em cảm thấy tự hào và may mắn khi được học tập, sinh hoạt và vui chơi dưới mái trường ĐHKHXH&NV rộng, đẹp, có bề dày truyền thống lịch sử, học thuật, phong trào sinh viên... lan tỏa mạnh mẽ, lâu đời.

Nơi đây chúng em được hỗ trợ hết mình, tìm ra những chân lý mới và tạo điều kiện tốt nhất để phát huy tài năng, có cơ hội được học tập cùng các đồng môn đến từ 63 tỉnh thành và 73 quốc gia trên thế giới, ngôi trường mỗi năm đều có hơn 100 Sinh viên 5 tốt, tấm gương sinh viên vượt khó học tập thành tích nổi bật trong các phong trào và các hoạt động giao lưu quốc tế. Tất cả là nhờ công lao đóng góp của các thế hệ giảng viên đã hết mình vì công tác nghiên cứu, giảng dạy, dìu dắt nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chúng em xin gửi lời tri ân sâu sắc tới tất cả các thầy cô giáo đã và đang giảng dạy của trường. Nhưng nói lời tri ân không phải là lời nói suông mà phải thể hiện bằng những sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể sinh viên, học viên đang từng ngày hết sức mình.

Chúng em xin hứa sẽ cố gắng đưa tiếng nói, đưa tri thức của sinh viên ĐHKHXH&NV hòa chung vào tri thức và những thành tựu khoa học của nhân loại. 
Đại diện cho toàn thể sinh viên Trường, em xin chúc tất cả các thầy cô nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, đạt được nhiều thành công trong công tác giảng dạy của mình”.


Các đại biểu, thầy, cô và sinh viên chụp hình lưu niệm.

Trước buổi gặp mặt, các thầy cô, giảng viên, cựu giảng viên,... đã tham quan khu vực Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh và khuôn viên Trường tại cơ sở Linh Trung, Thủ Đức.
Các thầy, cô tham quan Phòng Thiết kế và Thực hành đô thị (Khoa Đô thị học).


Thầy, cô tham quan của hàng Hợp tác xã Thanh niên Youth Station.


Thầy, cô tham quan triển lãm dự án thành phần QG-HCM-08 xây dựng trường ĐHKHXH&NV và báo tường của sinh viên.
Bài, ảnh: Thanh Tú
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.