Buổi họp thống nhất nội dung hoạt động năm 2015 kế hoạch đổi mới phương pháp giảng dạy các môn KHXH trong nhà trường phổ thông tỉnh Đồng Tháp.

Ngày 5 - 3 - 2015, đại diện Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM gồm TS. Ngô Thị Phương Lan – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Ngọc Thơ – Trưởng phòng QLKH-DA đã làm việc với Sở Giáo dục – Đào tạo Tỉnh Đồng Tháp tại Tp. Cao Lãnh.

Đón tiếp và chủ trì buổi thảo luận là ThS. Nguyễn Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, TS. Phạm Quang Huy – Phó Trưởng phòng Giáo dục phổ thông cùng nhiều cán bộ, thầy cô giáo chủ chốt của kế hoạch cùng tham dự.

Tại buổi làm việc, Nhà trường và Sở Giáo dục Đào tạo đã thống nhất danh mục các hoạt động chính nằm trong khuôn khổ kế hoạch họat động năm 2015 bao gồm:

1. Các tọa đàm chuyên môn đánh giá việc áp dụng các PPGD mới đối với các môn KHXH trong nhà trường phổ thông tỉnh Đồng Tháp năm 2014 sau khi triển khai 3 lớp tập huấn tập trung chuyên môn tại Sa Đéc, Cao Lãnh và Hồng Ngự vào tháng 7, 8 năm 2015.

2. Các lớp tập huấn thường xuyên cấp huyện triển khai ở 5 cụm điểm Châu Thành, Sa Đéc; Lai Vung, Lấp Vò; Tháp Mười, Cao Lãnh, Tp. Cao Lãnh; Tam Nông, Thanh Bình; TX. Hồng Ngự, Tân Hồng và huyện Hồng Ngự trong tháng 5,6 năm 2015.

3. Xây dựng bộ học liệu phục vụ đổi mới PPGD các môn KHXH trong nhà trường phổ thông tỉnh Đồng Tháp từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2015.

4. Tập huấn tập trung bổ sung năm 2015 vào hai ngày 20, 21 tháng 6 năm 2015 với các nội dung chính: các bài giảng mẫu của các GV nổi tiếng các môn Văn, Sử, Địa, GDCD trên cả nước; tập hợp các bài giảng mẫu của GV tỉnh Đồng Tháp và các buổi thảo luận chuyên môn cấp tổ.

5. Các chuyến đi thực tế tìm hiểu xã hội trong và ngoài nước gồm: (1) Biển đảo Việt Nam: Rạch Giá – quần đảo Nam Du; (2) Kết nối ASEAN: Phnom Pênh – Siem Reap – Bangkok. Thực hiện tháng 7 năm 2015.

6. Thiết kế bổ sung nội dung các bài giảng chuyên môn các bộ môn Văn, Sử, Địa, GDCD. Thời gian từ tháng 6 năm 2015 đến tháng 5 năm 2016.

7. Nghiệm thu kết quả trung hạn của kế hoạch, tháng 8 năm 2015.

8. Tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn cho GV dự thi Cao học, thực hiện vào tháng 6-8 năm 2015. Thiết kế bổ sung chương trình đào tạo gắn với Kê hoạch sau khi GV nhập học Cao học.

Buổi họp kết thúc lúc 11h00 cùng ngày trên tinh thần tăng cường quan hệ hợp tác, cùng hướng tới kết quả thực hiện kế hoạch một cách thành công, hiệu quả.

Phòng QLKH-DA