Lễ khai giảng Sau đại học và trao bằng Tiến sỹ, thạc sỹ năm 2012

Sáng ngày 07/12 tại Hội trường D, Trường Đại học KHXH&NV Tp.HCM đã trang trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới và trao bằng Tiến sỹ, thạc sỹ năm 2012

Buổi lễ được mở đầu sôi động với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hoá, nhân văn của trường:

Các tiết mục văn nghệ là những điệu múa dân gian kết hợp cùng nhạc cụ dân tộc độc đáo

Đến tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐHQG-HCM; PGS.TS Vũ Đức Nghiệu, Phó hiệu trưởng trường Đại học KHXH&NV Hà Nội; PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng nhà trường cùng các cán bộ, giảng viên trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-.HCM, Đại học KHXH&NV Hà Nội và 313 thạc sỹ, 24 tiến sỹ nhận bằng tốt nghiệp trong đợt này.

PGS.TS Võ Văn Sen (bên trái) và TS. Nguyễn Đức Nghĩa (bên phải)

Các Tân tiến sỹ và tân thạc sỹ lấp đầy chỗ trống trong hội trường D

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Võ Văn Sen chúc mừng các tân nghiên cứu sinh, tân học viên cao học đã trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh sau đại học 2012 cùng các tân tiến sỹ, tân thạc sỹ tốt nghiệp năm 2012. Thầy khẳng định sự thành công của các tiến sỹ, thạc sỹ hôm nay cũng là sự thành công của nhà trường trên con đường đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao. Buổi lễ hôm nay cũng ghi nhận những tân thạc sỹ tốt nghiệp chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học KHXH&NV TP.HCM và Trường Đại học KHXH&NV Hà Nội, là hai đơn vị đào tạo chuyên ngành KHXH&NV hàng đầu của cả nước, và mong muốn trong thời gian tới hai trường sẽ tiếp tục tăng cường các chương trình liên kết để cùng chung sức trong nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực KHXH&NV chất lượng cao.

PGS.TS Võ Văn Sen phát biểu tại buổi lễ

Phần nghi lễ trao bằng tiến sỹ, thạc sỹ được diễn ra hết sức trang trọng. Từng tân tiến sỹ, tân thạc sỹ được các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ của trường đội mũ tốt nghiệp, trao bằng tốt nghiệp trên bục danh dự.

Những hình ảnh nghi thức trao bằng tốt nghiệp tiến sỹ, thạc sỹ:

PGS.TS Võ Văn Sen trao bằng tiến sỹ trên bục danh dự

Tân tiến sỹ Phạm Thị Huệ đại diện cho các tiến sỹ, thạc sỹ phát biểu trong buổi lễ

TS. Trương Thị Kim Chuyên, Phó hiệu trưởng nhà trường chụp hình cùng các tân thạc sỹ

TS. Lê Hoàng Dũng, Phó trưởng Khoa Ngữ văn Anh chụp hình cùng các tân thạc sỹ.

Tin, ảnh: Hồng Phong