Trường ĐH KHXH&NV trao bằng cho 332 tân tiến sĩ, thạc sĩ

Ngày 28-11-2015, Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) tổ chức lễ trao bằng cho 27 tân tiến sĩ và 305 tân thạc sĩ.


Trong đợt này, nhà trường có 27 tân tiến sĩ và 305 tân thạc sĩ được công nhận tốt nghiệp.

Đến tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó giám đốc ĐHQG-HCM; TS. Nguyễn Quốc Chính, Trưởng Ban đào tạo đại học và sau đại học, ĐHQG-HCM; TS. Lê Thị Quỳnh Hà, Phó Trưởng ban Đại học và Sau đại học ĐHQG-HCM; PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng và TS. Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng nhà trường.


Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Võ Văn Sen gửi lời chúc mừng tới các tân tiến sĩ, thạc sĩ. Đồng thời nhấn mạnh rằng kết quả này là cho bước đà quan trọng trong kế hoạch phát triển giai đoạn 2016 – 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của nhà trường và là sự tiếp bước truyền thống vẻ vang của nhà trường, là danh tiếng, là niềm tự hào của thầy cô giáo, học viên, sinh viên.


PGS.TS Võ Văn Sen gửi lời chúc mừng tới các tân tiến sĩ, thạc sĩ.

Hiện nay, trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM là một trong hai trung tâm đào tạo và nghiên cứu về các ngành KHXH&NV lớn nhất Việt Nam. Sinh viên, học viên dài hạn và ngắn hạn của nhà trường đến từ tất cả 64 tỉnh thành của của nước, mà còn đến từ hơn 73 quốc gia trên thế giới. 

PGS.TS Võ Văn Sen, hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM), cho biết: “Mảng đào tạo sau đại học của nhà trường trong những năm gần đây đã có những bước phát triển quan trọng. Quy mô ngành đào tạo tăng nhanh. Hiện tại, nhà trường có 40 ngành đào tạo sau đại học, bao gồm 27 ngành bậc thạc sĩ và 13 ngành bậc tiến sĩ với gần 2000 học viên, trong đó có 1600 học viên cao học và trên 300 nghiên cứu sinh. Đầu năm 2016, trường tiếp tục có thêm 2 ngành mới ở bậc sau đại học”.

Dự kiến đến năm 2020, Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) sẽ nâng quy mô đào tạo bậc sau đại học lên 53 ngành và số lượng học viên cao học, nghiên cứu sinh sẽ đạt 25% so với số lượng sinh viên đại học chính quy của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa đánh giá cao kết quả mà giảng viên, học viên, nghiên cứu sinh đã đạt được. Qua đó nhấn mạnh, nhà trường đã đạt được thêm những thành công hết sức cơ bản và vững chắc, đủ sức làm nền tảng, tạo thế và lực mới để chuyển sang hoàn thành giai đoạn phát triển mới nhằm hướng tới xây dựng trường đại học định hướng nghiên cứu về khoa học xã hội và nhân văn một cách toàn diện, hệ thống và đa văn hóa theo mô hình hiện đại của thế giới và trở thành một trong những ngôi trường đại học top đầu của Châu Á trong tương lai.


PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa phát biểu tại buổi lễ.


TS. Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc quyết định công nhận tốt nghiệp
cho 332 tân tiến sĩ, thạc sĩ trong năm học 2014-2015.

Tiến sĩ Trần Thanh Hà đã thay mặt các tân tiến sĩ, thạc sĩ chia sẻ: “Thật vinh dự, tự hào vì tôi đã từng là nghiên cứu sinh, học viên cao học của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM. Nhân dịp này, tôi xin gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên của nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng tôi hoàn thành việc học tập, nghiên cứu. Những năm tháng qua, chúng tôi cảm thấy đã đủ tự tin để bước vào các lĩnh vực chuyên sâu của mình, đáp ứng được yêu cầu phát triển của đất nước trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay”.


Tiến sĩ Trần Thanh Hà đã thay mặt các tân tiến sĩ, thạc sĩ phát biểu tri ân tại buổi lễ.


PGS.TS Võ Văn Sen tặng hoa chúc mừng cho đại diện các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ năm 2015.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


Niềm vui của các tân tiến sĩ, thạc sĩ.


Tiết mục văn nghệ của Khoa Đông Phương học chào mừng buổi lễ.
PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa trao bằng cho các tân tiến sĩ.


PGS.TS Võ Văn Sen trao bằng cho các tân tiến sĩ.
PGS.TS Võ Văn Sen trao bằng cho các tân thạc sĩ.


Tin, ảnh: Hoàng HảiNiềm vui của các tân tiến sĩ, thạc sĩ.Niềm vui của các tân tiến sĩ, thạc sĩ.
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.