Học viên cao học Khoa Đô thị học thực tế ở Malaysia và Singapore

Từ ngày 9 đến 11-11-2018, các học viên cao học Khoa Đô thị học đã thực tế tại Malaysia và quốc gia chủ tịch luân phiên ASEAN 2018 - Singapore.

 

PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân và các học viên Cao học tham quan dự án Forest City. 


Đây là lần đầu tiên, học viên Cao học ngành Đô thị học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG–HCM đi kiến tập thực tế phục vụ cho chương trình đào tạo tại Malaysia và Singapore. Đoàn đi do PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân – Trưởng Khoa Đô thị học dẫn đầu.


Tại Malaysia, đoàn tìm hiểu về các thức xây dựng, vận hành Dự án Forest City. Dự án này nhằm xây dựng một thành phố lấn biển của tập đoàn Country Garden. Forest City được biết đến như dự án về thành phố sinh thái thông minh hình mẫu Châu Á với sự liên kết giữa cơ sở hạ tầng, dịch vụ và con người. Các mảng xanh tại đây được hình thành theo hướng thẳng đứng tạo nên môi trường sống gần gũi tự nhiên. Hệ thống giao thông hiện đại không tiếng ồn, khói bụi và không gian di chuyển độc đáo không xe trên bề mặt của thành phố. Ngoài ra, Forest City còn có những khu vườn đi bộ trên cao, vườn trên không và hệ thống tạo mưa nhân tạo. Khi hoàn thành, thành phố này sẽ được quản lý bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Bên cạnh tham quan sa bàn và các căn hộ mẫu tại Forest city, đoàn còn đến thăm Nhà máy của Công ty Sơn Kova tại Malaysia. Tại đây học viên được nghe ông Ngô Sỹ Tuyên – Tổng giám đốc Kova Malaysia giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của công ty cũng như các sản phẩm sơn của Kova trên thị trường quốc tế. Tại buổi làm việc, học viên cao học của khoa đã được giới thiệu về vật liệu bền vững, điển hình là dòng sơn chống cháy, thân thiện với môi trường, sơn diệt khuẩn…. Forest city là một trong những dự án quốc tế của Tập đoàn Sơn Kova.


 

Chụp hình cùng ông Ngô Sỹ Tuyến – Tổng giám đốc Sơn Kova Malaysia và ông Trần Việt Hùng – Giám đốc điều hành Nhà máy Sơn Kova tại Johor Bahru


Ở Singapore, chương trình chính của đoàn là đến thăm trường Singapore Polytechnic (SP). Đón tiếp đoàn, Giáo sư Lim Lee Yee – Trưởng Khoa Truyền thông, nghệ thuật và khoa học xã hội và hai giảng viên Wong Yi Hong và Mario Lajarca Jr. – những người đã từng dẫn sinh viên của khoa thực tập tại Việt Nam. Qua phần giới thiệu của hai thầy, giảng viên và học viên Cao học khoa Đô thị học hiểu thêm về quá trình phát triển của trường SP, sự đóng góp của nhà trường cho sự phát triển đô thị thông minh tại Singapore, cụ thể là qua các phát minh đưa vào ứng dụng thực tế phát triển đô thị. Cũng bằng những công cụ trình chiếu và tương tác từ hai thầy, đoàn học viên khoa hiểu biết thêm về những phần mềm thông minh, khẳng định tính hiệu quả của ứng dụng khoa học công nghệ trong mô hình giáo dục toàn diện, cũng như tăng cường hoạt động sáng tạo để giúp người học thể hiện tài năng của bản thân, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước Singapore. Ngoài ra, đoàn tham quan một số địa điểm nổi tiếng của Singapore như trung tâm thương mại Marina Bay Sands, Little Indians, Gardens by the Bay, Merlion Park. Ngoài ra, học viên còn trải nghiệm giao thông thông minh ở Singapore: tàu điện ngầm MRT, …. 


 

PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân trao tặng logo Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG – HCM và quà lưu niệm cho thầy Hong Yi Wong và Mario Lajarca Jr.Qua chuyến đi thực tế, các học viên được tiếp cận thực tế phát triển đô thị ở những đô thị hàng đầu Đông Nam Á, làm phong phú hơn  kiến thức về đô thị thông minh. Đây là chủ đề đang được nhiều nhà nghiên cứu đô thị cũng như chính quyền TP. Hồ Chí Minh rất quan tâm.


 KHOA ĐÔ THỊ HỌC

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.