Kinh nghiệm hướng dẫn luận văn luận án ở Hoa Kỳ

Vào sáng ngày 18-3-2014 tại phòng A.001, Trường ĐH KHXH&NV đã tổ chức buổi tọa đàm “Kinh nghiệm hướng dẫn luận văn luận án tại một số trường Đại học ở Hoa Kỳ”.

Khách mời, báo cáo viên chính của buổi tọa đàm là PGS.TS. Erik Lind Harms, giáo sư nhân học tại đại học Yale của Hoa Kỳ, từng học và nghiên cứu tại Đại học California và Đại học Cornell. Erik Lind Harms còn là một học giả nổi tiếng nghiên cứu về Việt Nam, vừa nhận giải thưởng Harry J. Benda Prize 2014, giải thưởng của Hiệp hội Nghiên cứu Châu Á (Association for Asian Studies) dành cho các học giả xuất sắc nghiên cứu về Châu Á với công trình “Saigon’s Edge - On the Margins of Ho Chi Minh City”. Từng giảng dạy cho ĐH Duke và hiện nay là ĐH Yale, PGS.TS. Erik Lind Harms đã và đang hướng dẫn các sinh viên sau đại học nghiên cứu các chủ đề có liên quan đến đô thị, Việt Nam và Châu Á.

Buổi tọa đàm thu hút hơn 60 người tham dự là đại diện lãnh đạo các khoa, giảng viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của trường, đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thẳng thắn về những khác biệt giữa đào tạo sau đại học ở Việt Nam và Hoa Kỳ.

Với phong cách nói chuyện gần gũi, dí dỏm cùng những minh họa cụ thể cho quá trình hướng dẫn sinh viên sau đại học từ lúc xét tuyển hồ sơ đến việc hướng dẫn sinh viên chọn các môn học liên quan đến đề tài, động viên an ủi sinh viên khi nản lòng, tìm kiếm nguồn tài trợ tài chính, hoàn thành luận án và tìm kiếm việc làm, PGS. TS. Erik Lind Harms cho thấy công việc hướng dẫn là một quá trình tích hợp của việc giảng dạy, hướng dẫn khoa học và hiểu biết tâm lý người học. Đây cũng là một cuộc hành trình lâu dài, khó khăn, đòi hỏi sự nỗ lực và cộng tác chặt chẽ của cả thầy và trò. “Thành công của sinh viên sau đại học là mục tiêu cao nhất của quá trình đào tạo, hướng dẫn và là uy tín của đội ngũ giảng viên, của Khoa và của Trường” là thông điệp của giáo sư Erik Lind Harms nhắn gửi toàn thể người tham dự, các thầy cô và cả học viên cao học, NCS của trường.

PGS.TS. Erik Lind chia sẻ tại tọa đàm


Đông đảo giảng viên, học viên sau đại học đến tham dự


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.