Ngày hội tư vấn tuyển sinh Sau đại học năm 2019

Chương trình diễn ra vào sáng 1-3 tại Hội trường D, cơ sở Quận 1 do Trường ĐH KHXH&NV đăng cai với sự phối hợp tổ chức của Phòng Sau đại học và Phòng Truyền thông & Tổ chức sự kiện.


Ban tư vấn là đại diện Ban Sau đại học (ĐHQG-HCM) và Phòng Sau đại học của các trường thành viên - ẢNH: HIẾU TIÊN

 

 

 

Tham dự chương trình có PGS.TS Vũ Văn Tú - Trưởng ban Ban Sau đại học ĐHQG-HCM; PGS.TS Trần Lê Quan - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; TS. Lê Hữu Phước – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV - cùng Ban tư vấn là đại diện phòng/ban phụ trách sau đại học của các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM.

 

Trong chương trình, PGS.TS Vũ Văn Tú cho biết từ năm 2016, ĐHQG-HCM áp dụng Quy chế 83/QĐ-ĐHQG về tuyển sinh sau đại học với một số điểm mới. Cụ thể: diện tuyển thẳng của chương trình sau đại học gồm sinh viên các trường được đánh giá kiểm định theo chuẩn quốc tế có điểm tốt nghiệp từ 7,5; sinh viên theo học các chương trình đào tạo đại học được kiểm định khu vực hoặc quốc tế có điểm tốt nghiệp từ 7,0; sinh viên theo học các chương trình tài năng, chương trình tiên tiến, chương trình PFIEW.

 

Từ năm 2019, bên cạnh các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL iBT) đang được Bộ GD&ĐT sử dụng để xét tuyển sau đại học thì chứng chỉ nội bộ B1 cũng được chấp nhận. Chứng chỉ B1 đang được cấp bởi Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên thuộc ĐHQG-HCM.

 

Ba hình thức tuyển sinh trình độ thạc sĩ tại ĐHQG-HCM hiện nay là Thạc sĩ đại trà, Thạc sĩ chất lượng cao và Thạc sĩ tài năng. Bên cạnh đó, quy chế liên thông dọc (B.S./M.S. - Bachelor's/Master's) cũng đang được xây dựng nhằm rút ngắn thời gian học thạc sĩ, dự kiến áp dụng từ năm 2020.

 

Đối với trình độ tiến sĩ, từ năm 2019, các khối ngành xã hội bắt đầu áp dụng chuẩn đầu vào giống như các khối ngành kỹ thuật đã áp dụng thời gian qua. Theo đó, người đăng ký phải có bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế trong vòng 36 tháng trước thời gian thi tuyển.

 

Hiện ĐHQG-HCM có cơ chế dự bị nghiên cứu sinh dành cho học viên có nguyện vọng nhưng chưa đủ điều kiện. Cơ chế này cho phép học trong thời hạn tối đa 2 năm. Trong đó, học viên có thể rèn luyện tiếng Anh, làm bài báo với giảng viên, học trước một số môn học...


ĐHQG-HCM đang có quy mô đào tạo sau đại học với 14 lĩnh vực, trong đó trình độ thạc sĩ là 110 ngành và tiến sĩ là 79 ngành. Quy mô tuyển sinh khoảng 3.000 học viên cao học và 300 nghiên cứu sinh.

 

Học viên đạt thành tích xuất sắc có thể nhận được học bổng từ Toshiba, Quỹ Phát triển (ĐHQG-HCM), cơ sở đào tạo… Kỳ tuyển sinh cao học năm 2019 của ĐHQG-HCM diễn ra trong hai đợt (đợt một từ ngày 18 đến 19-5-2019 và đợt hai từ ngày 19 đến 20-10-2019). Ngoài ra, mỗi đơn vị đào tạo có thể tổ chức tuyển sinh nghiên cứu sinh từ 1-4 đợt trong năm.

 

* Một số hình ảnh khác của chương trình:TS. Lê Hữu Phước phát biểu trong chương trình - Ảnh: HIẾU TIÊN


 
PGS.TS Vũ Văn Tú giải phápcác thắc mắc tại chương trình tư vấn chung - Ảnh: HIẾU TIÊNĐại diện Trường ĐH KHXH&NV trả lời các câu hỏi - Ảnh: HIẾU TIÊNNgười tham gia đặt câu hỏi về chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Văn hóa học - Ảnh: HIẾU TIÊNCựu sinh viên Trường ĐH KHXH&NV có nhiều thắc mắc về định hướng chọn ngành học cao học - Ảnh: HIẾU TIÊNBàn tư vấn của Trường ĐH KHXH&NV - Ảnh: HIẾU TIÊNSinh viên đang học năm cuối tham gia chương trình tư vấn - Ảnh: HIẾU TIÊNNgười tham gia tìm hiểu thông tin tại khu vực tư vấn của các đơn vị - Ảnh: HIẾU TIÊN

 


Người tham gia tìm hiểu thông tin tại khu vực tư vấn của các đơn vị - Ảnh: HIẾU TIÊNNgười tham gia tìm hiểu thông tin tại khu vực tư vấn của các đơn vị - Ảnh: HIẾU TIÊNNgười tham gia tìm hiểu thông tin tại khu vực tư vấn của các đơn vị - Ảnh: HIẾU TIÊNNgười tham gia tìm hiểu thông tin tại khu vực tư vấn của các đơn vị - Ảnh: HIẾU TIÊNNgười tham gia tìm hiểu thông tin tại khu vực tư vấn của các đơn vị - Ảnh: HIẾU TIÊNNgười tham gia tìm hiểu thông tin tại khu vực tư vấn của các đơn vị - Ảnh: HIẾU TIÊNNgười tham gia tìm hiểu thông tin tại khu vực tư vấn của các đơn vị - Ảnh: HIẾU TIÊN


HIẾU TIÊN

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.