Trường ĐH KHXH&NV tuyển sinh chương trình thạc sĩ Tâm lý học lâm sàng khoá đầu tiên

Ngày 20-3-2019, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ban hành thông báo tuyển sinh khoá đầu tiên chương trình thạc sĩ Tâm lý học lâm sàng. Lần đầu tiên ở khu vực phía Nam, một cơ sở giáo dục đại học đào tạo chương trình này.

 

Theo đó, các thí sinh phải thi 3 môn gồm: Môn ngoại ngữ (1 trong các môn Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung hoặc miễn thi ngoại ngữ đối với thí sinh có bằng đại học các ngoại ngữ này), Môn Các lý thuyết và kỹ thuật tham vấn tâm lý, Môn Tâm lý học nhân cách. Các thí sinh sẽ dự thi trong 2 ngày 18 và 19 tháng 5 năm 2019. Thời gian khai giảng là tháng 9-2019. (Toàn văn thông báo tải TẠI ĐÂY).


Thông báo cũng nêu rõ các thí sinh tốt nghiệp đại học ngành Tâm lý học, Tâm lý học giáo dục không phải tham gia lớp bổ sung kiến thức. Còn thí sinh tốt nghiệp các ngành Công tác xã hội, Xã hội học, Bác sĩ đa khoa (Y đa khoa), Y tế cộng đồng phải tham gia lớp bổ sung kiến thức các môn: Tâm lý học đại cương, Tâm lý học phát triển, Tâm lý học nhân cách, Tâm bệnh học, Các lý thuyết và kỹ thuật tham vấn tâm lý.


Chương trình được đào tạo trong 2 năm theo định hướng ứng dụng. Chương trình đào tạo với 60 tín chỉ được thiết kế theo 5 trục quan trọng: Tâm bệnh học, Nghiên cứu trong Tâm lý lâm sàng, Đánh giá trong Tâm lý học lâm sàng, Thực hành can thiệp (chủ yếu là các tiếp cận trị liệu) trong Tâm lý học lâm sàng và Tiến trình Giám sát và Đạo đức trong Tâm lý học lâm sàng. Sau khi hoàn tất các học phần, học viên sẽ phải làm luận văn và trình luận văn với hội đồng đánh giá, luận văn tốt nghiệp là 10 TC.

Thời gian học sẽ linh hoạt để học viên có thể theo học một cách tối ưu, tổ chức chương trình học ngoài giờ hành chính (có thể vào buổi tối và cuối tuần) để học viên có thể tham gia học tập và thực hành công việc hàng ngày.

Chương trình được thiết kế nhằm hướng đến đào tạo một nhà Tâm lý lâm sàng có thể triển khai các dự án nghiên cứu trong lĩnh vực tâm lý lâm sàng, có thể độc lập làm việc với thân chủ có các vấn đề sức khoẻ tinh thần hoặc các vấn đề khác của cá nhân, hệ thống. Đồng thời, học viên có thể tiếp tục theo đuổi chương trình Tiến sĩ Tâm lý lâm sàng trong tương lai.

Trường cũng tổ chức các lớp bổ sung kiến thức: dành cho thí sinh tốt nghiệp ngành gần (Chỉ mở lớp khi có đủ số lượng thí sinh đăng kí. Những thí sinh thuộc diện bổ sung kiến thức nên đăng kí sớm).
- Thời gian đăng ký : 20/03/2019 – 30/3/2019
- Thời gian học: 30/3/2019 – 04/5/2019

Phát hồ sơ, bổ sung kiến thức, ôn tập chuẩn bị thi tuyển
Phát và nhận hồ sơ dự tuyển: từ ngày 20/03/2019 đến hết ngày 15/4/2019.

Thí sinh có thể tải hồ sơ thi tuyển cao học tại đây, hồ sơ xét tuyển tại đây hoặc tại website phòng Sau đại học (http://sdh.hcmussh.edu.vn) trong mục Tuyển sinh -> Biểu mẫu tuyển sinh.

Các lớp bổ sung kiến thức: dành cho thí sinh tốt nghiệp ngành gần (Chỉ mở lớp khi có đủ số lượng thí sinh đăng kí. Những thí sinh thuộc diện bổ sung kiến thức nên đăng kí sớm)

- Thời gian đăng ký : 20/03/2019 – 30/3/2019
- Thời gian học : 30/3/2019 – 04/5/2019


Các lớp ôn tập:
tổ chức từ 01/4/2019 đến 17/5/2019, t
hí sinh vui lòng xem thời khoá biểu ôn tập tại đây hoặc liên hệ với Trung tâm Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực của Trường ĐH KHXH&NV để đăng ký ôn tập:

- Địa chỉ: số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP. HCM
- Điện thoại: (028) 38 232 748
- Website: www.luyenthidaihocxhnv.edu.vn

Lệ phí – Học phí
- Lệ phí hồ sơ : 50.000 đ
- Lệ phí đăng ký thi : 100.000 đ
- Lệ phí thi/xét tuyển (nộp cùng với nộp hồ sơ dự thi): 200.000 đ/môn
- Học phí bổ sung kiến thức : 403.000 đ/01 tín chỉ.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Phòng Sau Đại học, Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Phòng B.109, số 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận I, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 028.3910.0221 - 121; Email: saudaihoc@hcmussh.edu.vn
Website: http://sdh.hcmussh.edu.vn


PHÒNG TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ DOANH NGHIỆP

Tải thông báo tại đây
Tải thông báo tại đây
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.