Tọa đàm "Việc làm bền vững trong chuỗi cung ứng toàn cầu - Vai trò của các chính sách công nghiệp, phương thức mua sắm và chính sách thương mại"

Ngày 17-01-2017, Trung tâm Nghiên cứu quốc tế (SCIS) đã phối hợp cùng Viện Friedrich Ebert (FES), văn phòng đại diện tại Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm chính sách “Việc làm bền vững trong chuỗi cung ứng toàn cầu – Vai trò của các chính sách công nghiệp, phương thức mua sắm và chính sách thương mại”.

Buổi hội thảo có sự tham dự của ông Mai Đức Chính – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Erwin Schweisshelm - Giám đốc văn phòng FES tại Việt Nam, TS. Đỗ Quỳnh Chi – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quan hệ Lao động và ông Horst Mund – Trưởng Ban đối ngoại Công đoàn kim khí Đức. 
Sau phần phát biểu chào mừng của TS. Trương Minh Huy Vũ -Giám đốc SCIS và ông Erwin Schweisshelm, tọa đàm mở đầu bằng bài thuyết trình của TS. Đỗ Quỳnh Chi. Trong nghiên cứu của mình, TS Chi trình bày về kết quả nghiên cứu ngành công nghiệp may mặc, giày dép và điện tử tại Việt Nam (Dự án CLS+). Đây là dự án được thực hiện nhằm mục tiêu khám phá thực tiễn lao động trong chuỗi cung ứng tại châu Á trong bối cảnh các Hiệp định và cơ chế ưu đãi thương mại được thực hiện đồng thời tại Parkistan, Campuchia, Myanmar và Việt Nam. 
Tại Việt Nam, dựa trên những nghiên cứu ở các thị trường lớn : Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đà Nẵng và Bắc Ninh, TS. Đỗ Quỳnh Chi đã cung cấp một cái nhìn tổng quan về ngành công nghiệp may mặc, giày dép và điện tử tại Việt Nam. Qua đó, bài nghiên cứu đồng thời chỉ ra các chuỗi cung ứng, chi phí lao động, cơ cấu giá và tỷ suất lợi nhuận của các nhãn hàng, cung ứng cấp 1 và thầu phụ. TS Chi cũng phân tích sự tác động của chính sách công nghiệp lên tiêu chuẩn lao động ở các tỉnh, cụ thể là ở Đà Nẵng và Long An, từ đó, đưa ra những triển vọng cho ngành công nghiệp này trong tương lai. 
Sau bài trình bày của TS. Đỗ Quỳnh Chi, các chuyên gia cùng tham gia phần thảo luận xung quanh mối liên hệ giữa thương mại và các chính sách lao động ttrong các chuỗi cung ứng toàn cầu”. Cuối chương trình là phần đặt câu hỏi và trả lời giữa các chuyên gia và đại biểu tham dự.

SCIS thực hiện

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.